GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 31
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 031
 Lượt tr.cập 024444656
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Giới trẻ, di dân 25.02.2018
Họp mặt truyền thống di dân Giáo xứ Làng Truông: Kết nối - Yêu thương
05.09.2017

5 năm đủ để các bạn nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa, biết ơn những người đã hy sinh vất vả để chăm lo đời sống đức tin cho các bạn. Nơi đây đã góp phần giúp các bạn trẻ di dân định hướng, chọn lựa những giá trị căn bản, những giá trị đúng để sống xứng đáng là một người công dân lương thiện, người kitô hữu tốt lành.

Ngày 02/9, Ngày Truyền Thống của các bạn trẻ và anh chị em Di Dân Giáo xứ Làng Truông tại Tổng Giáo Phận Sài Gòn, Giáo Phận Phú Cường và Giáo Phận Xuân Lộc. Ngày 02/9 năm nay vừa tròn 5 năm thành lập nhóm "Di Dân Giáo xứ Làng Truông tại Miền Nam", với chủ đề xuyên suốt trong thời gian qua: Kết Nối - Yêu Thương.

Lần họp mặt đầu tiên vào ngày 12/5/2012, ngày lễ Chúa Giêsu Lên Trời, tại Giáo xứ Đông Hòa, Giáo Phận Xuân Lộc, như một mốc điểm khởi đầu cho tình hiệp nhất yêu thương của những người con xa quê của Giáo xứ.

Ngày 02/9/2013, để có một nơi hội họp lý tưởng, anh chị em Di Dân Làng Truông đã chọn Nhà Thờ Xuân Hiệp (Dòng Saledieng Don Bosco), Tổng Giáo Phận Sài Gòn, làm trung tâm kết nối tình yêu, xây dựng sự hiệp nhất của các anh chị em, kể từ đó, ngày 02/9 trở thành ngày truyền thống - ngày gặp gỡ của những người con, những tấm lòng xa quê.

Thời gian mừng kỷ niệm 5 năm: 2012 - 2017 với chủ đề xuyên suốt: "Các bạn trẻ Di Dân Giáo Xứ Làng Truông: Kết Nối - Yêu Thương", tuy không dài, nhưng cũng đủ để con em Làng Truông nơi đất khách quê người dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân và tình yêu mà Ngài đã thương ban trong thời gian qua, cảm ơn Cha xứ Antôn Lâm Văn Hân, vị mục tử nhân lành luôn quan tâm, chăm sóc từng con chiên, dù ở xa hay ở gần; cảm ơn Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Ban Điều Hành, Cảm ơn các giáo xứ mà anh chị em được chia sẻ, nuôi dưỡng và sống đức tin giữa phố thị phồn hoa, giữa xã hội xô bồ, bon chen, lẫn lộn giữa những giá trị tốt xấu, đúng sai. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thắp lên trong mỗi người trẻ di dân ngọn lửa tình yêu, lửa đức tin để làm động lực cho đời sống chứng tá của người trẻ di dân nơi môi trường sống, học tập và làm việc của mình.

Tham dự ngày đại hội có cha Quản Xứ Làng Truông Antôn Lâm Văn Hân, cha quê hương Phêrô Trương Văn Hoàn, SDB, đặc trách Di Dân Giáo xứ Xuân Hiệp, Quý Thầy, Quý Soeur quê hương, quý khách mời thuộc các nhóm: Sinh viên Công Giáo Vinh tại Sài Gòn, Di Dân Don Bosco Xuân Hiệp, các giáo xứ bạn và hơn 300 anh chị em là con cái của Giáo xứ Làng Truông đang sinh sống, học tập và làm việc tại các Giáo Phận Sài Gòn, Xuân Lộc và Phú Cường.

Lúc 8h00 sáng ngày 02/9, khuôn viên Nhà Dòng Don Bosco trở nên ồn ào, náo nhiệt giữa tiếng nhạc, tiếng cười nói, những lời thăm hỏi và chào đón các bạn trẻ Di Dân Làng Truông đổ về họp mừng ngày truyền thống và mừng kỷ niệm 5 năm thành lập nhóm. Không khí ngày họp mặt càng trở nên sinh động, vui tươi hơn qua những cử điệu múa hát của Ban Sinh Động làm cho các bạn trẻ náo nức ngay từ những phút đầu của buổi gặp gỡ.

Tiếp đó, cha Phêrô Trương Văn Hoàn, SDB, chào đón, giới thiệu các thành phần và khai mạc chương trình. Trong buổi gặp gỡ mừng kỷ niệm 5 năm thành lập này, ban tổ chức không chỉ nhắm mục đích của bầu khí tưng bừng bên ngoài, mà còn đi vào chính những chia sẻ, trao đổi về những khó khăn, thao thức, trăn trở trong đời sống nhân bản, đức tin, luân lý mà anh chị em đã và đang phải trải qua trong cuộc sống hằng ngày. Trao đổi với quý anh chị em, Cha Antôn đã chia sẻ những kinh nghiệm sống của một thời sinh viên, để động viên tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho các con cái sống đời đức tin và đức mến giữa xã hội hôm nay. Bên cạnh đó, ngài cùng chia sẻ và trao đổi những thao thức mục vụ, những dự tính tương lai của giáo xứ tại quê nhà.

Cao điểm của buổi giao lưu, gặp gỡ là Thánh Lễ Tạ Ơn kỷ niệm 5 năm thành lập nhóm trong hồng ân và tình yêu của Thiên Chúa. Chia sẻ trong bài giảng, cha Antôn một lần nữa cho mọi người nhìn nhận giá trị tốt xấu, đúng sai, biết đặt những chọn lựa của mình vào giá trị vĩnh cửu, đời sống vĩnh cửu, là đạt tới hạnh phúc vĩnh cửu của người làm con Thiên Chúa.

Kết thúc thánh lễ, mọi người quy tụ về hội trường cộng thể Thần học Philip Rinaldi của Nhà Dòng để chia sẻ bữa cơm huynh đệ qua bữa tiệc Buffee; với những lời thăm hỏi, những cái xiết tay chất chứa niềm hạnh phúc, tràn đây niềm vui và tình yêu của một gia đình. 5 năm tuy không dài, nhưng đủ để cho các bạn trẻ Di Dân Làng Truông nhìn lại, và cất lên lời tạ ơn Thiên Chúa. Qua cha xứ Antôn, qua quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và các giáo xứ như Xuân Hiệp... mà các bạn trẻ di dân tìm được mái nhà và quê hương thứ hai để chia sẻ và sống niềm tin của mình. 5 năm đủ để các bạn nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa, biết ơn những người đã hy sinh vất vả để chăm lo đời sống đức tin cho các bạn. Nơi đây đã góp phần giúp các bạn trẻ di dân định hướng, chọn lựa những giá trị căn bản, những giá trị đúng để sống xứng đáng là một người công dân lương thiện, người kitô hữu tốt lành; điều mà các bạn đã thể hiện trong tiết mục văn nghệ: "Đừng sợ" Bước theo Thầy Giêsu, có Chúa cùng đồng hành, Nối kết với Chúa nên chẳng sợ gì nguy nan. Nhờ sợ gắn kết và sẻ chia nên anh chị em mong muốn làm sao luôn giữ được nét tinh tuyền của đức tin giữa một xã hội đầy bợn nhơ của tội lỗi, giả dối, gian tham và hưởng thụ.

Cũng chính nơi môi trường này đã vun đắp nên những người trẻ thành công trong cuộc sống, để rồi có những bạn trẻ dám hy sinh để dấn thân vào đời sống dâng hiến, tiếp tục trở thành những cánh tay nối dài của tình yêu Thiên Chúa, phục vụ anh chị em mình giữa một xã hội đầy thách đố như ngày nay.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Cha Giám Đốc Học Viên Thần Học Barnaba Lê An Phong, SDB, đã gởi đến các bạn những lời động viên, khích lệ khi đối diện với những thuận lợi và khó khăn trong môi trường xã hội hôm nay. Trong môi trường đó, các bạn chính là những con tim đầy tình yêu và lửa mến của Chúa Giêsu Mục tử đến chiếu tỏa cho mọi người. Và nơi cộng thể Philip Rinaldi, nơi giáo xứ Xuân Hiệp này chính là mái nhà thứ hai để các bạn có thể đến và nghỉ ngơi trong an bình, trong tình yêu và ân sủng Chúa.

Buổi chiều, trong sự nối kết lớn hơn với các giáo xứ quê hương, Nhóm bạn trẻ Di Dân giáo xứ Làng Truông và Tĩnh Giang đã có buổi giao lưu bóng đá thật vui và ý nghĩa. Đây cũng là nghĩa cử và cơ hội để những người con trong các giáo xứ của Giáo phận nhà nói lên tình đoàn kết, hiệp nhất và yêu thương.

Kết thúc một ngày lễ đã để lại trên nét mặt, trong tâm trí và ký ức của các bạn trẻ, các anh chị em xa quê những niềm vui, hạnh phúc và một tương lại đầy hứa hẹn cho lần gặp kế tiếp đang chờ đón các bạn.Petersmile, SDB
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Đại lễ Mồng Ba Tết tại Linh địa Trại Gáo: Thánh hóa công ăn việc làm, gặp gỡ các gia đình trẻ và trao học bổng Nguyễn Trường Tộ
Thư Chúc Tết Mậu Tuất - 2018 của Đức Giám Mục Phaolô gửi Cộng đồng dân Chúa giáo phận Vinh
Ngày hội ngộ và điểm lại những sự kiện tiêu biểu trong năm qua tại Giáo phận Vinh
Hành trình đầu Xuân Mậu Tuất của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Liên Tu sĩ - Sinh viên Giáo xứ Kẻ Mui tổ chức chương trình "Hơi Ấm Ngày Tết" 2018

  Tin - bài mới nhất 
Cáo phó: Nữ tu Anna Nguyễn Thị Loan - Dòng Mến Thánh Giá Vinh, qua đời
Sứ điệp Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 33: Đừng sợ!
Thượng Hội đồng Giám mục Khoá thường lệ thứ 15: “Chân phước Anrê Phú Yên - Một Người trẻ Chứng nhân”
Thư Rao về việc truyền chức Phó tế cho Thầy G.B. Cao Xuân Hưng
Tu sinh An Nhiên: 25 năm ân tình
Đại Chủng Viện Hà Nội: Khóa Kỹ năng và Nghệ thuật Lãnh đạo Phục vụ do Huynh trưởng Nghĩa Sinh trách nhiệm
Học viện Công giáo Việt Nam: Thông báo tuyển sinh vào chương trình Cử nhân Thần học (S.T.B.) và Cao học Thần học (S.T.L.) 2018 - 2019
Chúa nhật II mùa Chay, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Dự tu Giáo phận Vinh tĩnh tâm đầu năm Mậu Tuất 2018
Giáo xứ Trung Hậu: Thư mời tham dự lễ Thánh Phêrô Hoàng Khanh - Linh mục,Tử đạo
Lễ giỗ Cha Cố Phêrô Lê Duy Lượng: Mười năm… hạt bụi vẫn còn “say”
Đại lễ Mồng Ba Tết tại Linh địa Trại Gáo: Thánh hóa công ăn việc làm, gặp gỡ các gia đình trẻ và trao học bổng Nguyễn Trường Tộ
Hành trình đầu Xuân Mậu Tuất của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Đức Giáo Hoàng vinh danh bốn giáo dân trong đó có ông André Đậu Việt Hùng
Liên Tu sĩ - Sinh viên Giáo xứ Kẻ Mui tổ chức chương trình "Hơi Ấm Ngày Tết" 2018

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
  Chầu Thánh Thể Tất Niên Giáp Ngọ 2014, Đón Tân Niên Ất Mùi 2015
  Thư Mục Vụ Mùa Chay năm 2015 của ĐGM Phaolô
  Sứ Điệp Mùa Chay 2015 của ĐTC Phanxicô
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]