GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 34
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 034
 Lượt tr.cập 025367779
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Dòng tu, hội đoàn 24.03.2018
Giới chức Công giáo Hà Tĩnh – Họp mặt và mừng lễ Quan thầy
01.08.2017

Với Giới chức Công giáo, mỗi thành viên càng cần phải đổi mới hơn trong nhận thức, hành động để mọi đóng góp của mình (bằng tài lực, lời cầu nguyện... tùy vào điều kiện cụ thể từng người) đều mang ý nghĩa của việc thực hiện Lời Chúa và rao giảng Tin Mừng, trở thành tấm gương tốt cho mọi người chung quanh học tập, noi theo.

Ngày 29.07.2107, Giới chức Công giáo Hà Tĩnh đã tổ chức buổi họp mặt, tĩnh tâm và mừng lễ Thánh Quan thầy Inhaxio Loyla  tại giáo xứ Tĩnh Giang. Tới dự, chia sẻ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em Giới chức có cha đặc trách Phêrô Trần Đình Lai; Cha Micae Hoàng Xuân Hường, quản hạt Văn Hạnh; Cha GB. Trần Ngọc Long (SVD) và một số quý cha khách; Gần 200 công nhân viên chức đến  từ khắp các giáo xứ trong tỉnh Hà Tĩnh. Cuộc gặp mặt đã nối kết  mọi người trong liên đới, yêu thương của Đức Kitô, giúp nhau có thêm những kinh nghiệm và tâm tình sống đạo khi làm việc tại cơ quan, công sở…

Tìm kiếm Chúa lắm lúc lận đận, nhọc nhằn nhưng khi gặp được Ngài thì nhọc nhằn tan biến, đến với ngày họp mặt quý chức cảm nghiệm được hồng ân này trong đời sống đức tin. Đó cũng là ý nghĩa mà cha Micae Hoàng Xuất Hường đã nói lên trong phần khai mạc vào lúc 09h00, ngài nói: “Chúng ta đến đây với tinh thần là những người anh em, những người con của Chúa với tinh thần gặp gỡ nhau trong Đức Kitô”.

Sau những lời khai mạc của cha Micae, quý chức được lắng nghe những lời chia sẻ của cha GB. Trần Ngọc Long về chủ đề “Con người và mối tương quan với xã hội”. Ngài đã nêu ra những vấn đề trong nước và quốc tế có liên quan đến đời sống trong đạo, ngoài đời của giới công chức.  Kế đó quý cha cùng tất cả mọi người đã cầm tay nhau cất cao bài hát “kinh Hòa Bình” rất sốt sắng, như để biểu lộ tâm tình yêu thương đến với những người xung quanh và quyết tâm phục vụ Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Sau đó, từng người đã có thời gian để chia sẻ tâm tư, nêu ra các vấn đề thực tại như : sống trước hôn nhân, các ngăn trở có thể gặp phải khi kết hôn, phá thai, những nguyên tắc liên quan đến các vấn đề về bảo vệ môi trường, quyền con người trong xã hội ngày nay… Một số ý kiến nêu lên những đề nghị cụ thể để quý bề trên nghiên cứu và tạo điều kiện thực thi như việc các ngăn trở trong đời sống đạo mà người công chức đang gặp phải. Do hoạt động tại những môi trường làm việc khác nhau với những khó khăn, thử thách trong đời sống đức tin, anh chị em giới chức ai cũng muốn giãi bày những trăn trở để làm sao trở nên “là muối men” giữa xã hội hôm nay.

Cha đặc trách Phêrô Trần Đình Lai cùng quý cha đã vui vẻ trả lời và chia sẻ cùng anh chị em, hoan nghênh những ý kiến hết sức thẳng thắn với tinh thần xây dựng và cảm thông với những khó khăn hiện tại, nhất là làm thế nào để người công chức hoàn thành tốt cả nghĩa vụ với Giáo hội, với cương vị là một Kitô hữu và xã hội, với cương vị là một công chức, viên chức Nhà nước. Về phần mình, các giới chức đã khám phá ra những giải đáp từ Giáo Hội, cho dù vẫn còn đó nhiều câu hỏi phức tạp chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Cao điểm của ngày họp mặt là thánh lễ đồng tế mừng Thánh Quan thầy thầy Inhaxio Loyla,  do cha Micae Hoàng Xuân Hường chủ tế đã được cử hành trọng thể trong sự thành kính, tri ân Thiên Chúa và niềm vui phấn khởi vì kết quả tốt đẹp của buổi gặp mặt, tĩnh tâm. 

Trong bài giảng lễ, cha Antôn Lâm Văn Hân, quản xứ Làng Truông, đã đi sâu phân tích về việc giữ đạo và sống đạo của người tín hữu ngày nay. Từ những câu chuyện về thực trạng đáng buồn đang diễn ra trong cuộc sống hiện tại và trên cơ sở bài Tin Mừng nói về dụ ngôn “viên ngọc quý”, cha đã chia sẻ : “Hãy bước đi từ chính gia đình của chúng ta, từ chính môi trường chúng ta đang làm việc, những bước đi đó sẽ dẫn chúng ta đi theo hành trình của thầy chí thánh Giêsu. Để tìm được viên ngọc quý của nước trời chúng ta phải bước đi bằng đôi chân của mình, đi đến nơi công sở và trở về ngôi nhà của mình. Những bước chân đó phải là những bước chân của yêu thương, lòng quảng đại, hy sinh và tha thứ thì chúng ta mới có thể tìm được viên ngọc quý của nước trời. Giá trị của nước trời được khởi đi từ những điều nhỏ nhất trên trái đất của chúng ta. Hôm nay chúng ta hãy biết noi gương Thánh Inhaxio Loyla, vì Thánh nhân đã hy sinh cả cuộc đời của mình để đi tìm viên ngọc quý đó”.

Với Giới chức Công giáo, mỗi thành viên càng cần phải đổi mới hơn trong nhận thức, hành động để mọi đóng góp của mình (bằng tài lực, lời cầu nguyện... tùy vào điều kiện cụ thể từng người) đều mang ý nghĩa của việc thực hiện Lời Chúa và rao giảng Tin Mừng, trở thành tấm gương tốt cho mọi người chung quanh học tập, noi theo.

Sau thánh lễ, Anh Trần Ngọc Thơ, đại diện anh chị em đã bày tỏ lòng biết ơn tới quý Cha đã quan tâm đồng hành với giới chức trong năm qua và mong muốn các thành viên cần tích cực hơn nữa để lần hội ngộ sắp tới co thể mở rộng để nhiều thành phần tri thức trẻ công giáo đang làm việc trên địa bàn Hà Tĩnh và Quảng Bình cũng được tham gia.

Được biết, đây là kỳ hội ngộ truyền thống lần thứ VI của giới chức Công Giáo Hà Tĩnh. Lần này đã quy tụ hơn 200 Anh chị em đến từ các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và khá đông các khách mời là   đại diện giới chức Công Giáo miền Tây Nghệ An cùng tham dự.

Kết thúc ngày họp mặt là trận bóng đá giao hữu trong tinh thần nối kết giữa quý cha và quý chức, giữa giới chức hai miền Nghệ An và Hà Tĩnh.


Huyền Trân
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Con cái giáo xứ Thượng Lộc tại Đức Quốc hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Cáo phó: Thân phụ của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chính (quản xứ Nghi Lộc) và Đan sĩ Linh mục Maria Gioan Kim Khẩu Nguyễn Văn Nam, O.Cist, qua đời
Văn phòng TGM: Thông báo Lễ Truyền Dầu năm 2018
Tuần Chầu lượt giáo xứ Yên Thịnh (hạt Xã Đoài): Bí tích Thánh Thể suối nguồn hồng ân
Cáo phó: Thân phụ của Lm. Phanxicô Xaviê Trần Thanh Toàn (Đan viện Châu Sơn, Đơn Dương, Lâm Đồng), qua đời

  Tin - bài mới nhất 
Chúa nhật Lễ Lá, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Văn phòng TGM: Thông báo Lễ Truyền Dầu năm 2018
Chúa nhật V mùa Chay, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Cáo phó: Thân phụ của Lm. Phanxicô Xaviê Trần Thanh Toàn (Đan viện Châu Sơn, Đơn Dương, Lâm Đồng), qua đời
Gia Đình Thánh Tâm Giáo Phận Vinh: Thông báo về Đại hội Khóa 4 (nhiệm kỳ 2018-2023) và Tĩnh tâm thường niên
Sinh viên Công giáo Vinh: Tĩnh tâm Mùa Chay 2018 - “Đứng dậy trở về với Cha”
Linh mục – Dụng cụ của lòng Chúa thương xót
Cáo phó: Thân phụ của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chính (quản xứ Nghi Lộc) và Đan sĩ Linh mục Maria Gioan Kim Khẩu Nguyễn Văn Nam, O.Cist, qua đời
Con cái giáo xứ Thượng Lộc tại Đức Quốc hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Thư Mục vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Cộng đồng Dân Chúa sau Hội nghị thường niên kỳ I/2018
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 10.03.2018)
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I-2018 Hội đồng Giám mục Việt Nam
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 09.03.2018)
Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng được bổ nhiệm làm Giám quản Tông tòa Tổng giáo phận Sài Gòn
Tuần Chầu lượt giáo xứ Yên Thịnh (hạt Xã Đoài): Bí tích Thánh Thể suối nguồn hồng ân

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
  Chầu Thánh Thể Tất Niên Giáp Ngọ 2014, Đón Tân Niên Ất Mùi 2015
  Thư Mục Vụ Mùa Chay năm 2015 của ĐGM Phaolô
  Sứ Điệp Mùa Chay 2015 của ĐTC Phanxicô
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]