Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Cao điểm Tuần chầu Giáo xứ Trại Lê: Mình Máu Thánh Chúa Kitô bảo chứng tình yêu ơn cứu độ
19.06.2017

“Ai ăn thịt và uống máu tôi thì ở lại trong tôi và tôi ở lại trong người ấy. Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy” (Ga 6, 56-57). Với ý nghĩa của Chúa nhật Mình Máu Chúa Kitô (18.06.2017), Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã viếng thăm và dâng thánh lễ cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể giáo xứ Trại Lê, hạt Can Lộc.

Theo sử liệu ghi lại thì giáo xứ Trại Lê được thành lập vào năm 1677. Từ đó đến nay trải qua 350 năm hình thành và phát triển, với tinh thần mạnh mẽ, cộng đoàn Trại Lê luôn vươn mình đứng vững trước những thăng trầm biến thiên của thời cuộc.

Ngày nay, mỗi người con của xứ đạo Trại Lê vẫn luôn tự hào về những truyền thống đức tin của các bậc tiền nhân và đang ngày càng cố gắng phát huy tinh thần đó bằng một đời sống đạo hợp nhất, yêu thương, phục vụ và loan báo Tin mừng, xứng danh là một trong những cái nôi đầu tiên được gieo trồng hạt giống đức tin trên dãi đất Vinh.

Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của giáo xứ Trại Lê như một điểm hẹn để quy tụ mỗi tín hữu mọi miền trong giáo xứ về hiệp nhất với nhau quanh một bàn tiệc là Mầu nhiệm Thánh Thể. Mỗi người tín hữu giáo xứ Trại Lê dù đang học tập, sinh sống và làm việc ở bất cứ nơi đâu cũng đều được mời gọi gác lại những bộn bề lo âu của cuộc sống nhân sinh để dành thời gian cho đời sống tâm linh của mình.

Đến với giáo xứ Trại Lê trong ngày cao điểm Tuần chầu, chắc hẳn ai cũng cảm nhận được lòng đạo đức và tình mộ mến Chúa Giêsu Thánh Thể của người tín hữu nơi đây. Bên trong ngôi nhà thờ và khu vực khuôn viên phía ngoài không còn một chổ trống, bởi sự đông đảo của bà con giáo dân trong cũng như ngoài giáo xứ đến tham dự.

Đúng 7g00 sáng, thánh lễ cao điểm Tuần chầu giáo xứ Trại Lê đã diễn ra với sự chủ tế của Đức Giám mục Phụ tá Phêrô. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có đông đảo quý cha trong và ngoài hạt Can Lộc, quý tu sĩ nam nữ, và hơn 6.000 tín hữu trong và ngoài giáo xứ cùng tham dự.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phụ tá Phêrô quảng diễn về Bí tích Thánh Thể, ngài nhắc lại câu nói của thánh Tôma Aquinô “Ôi bữa tiệc thánh trong đó Đức Giêsu được đón nhận sự tưởng nhớ của Ngài, tâm hồn chúng ta tràn đầy ân sủng và chúng ta nhận được bảo chứng của sự sống lại vinh quang”.

Qua đó, Đức Giám mục Phụ tá mời gọi người tín hữu trong cộng đoàn tham dự hôm nay cần ý thức sự cao trọng của Bí tích Thánh Thể, biết tôn kính Thánh Thể Chúa, đồng thời luôn sống kết hiệp với Thánh Thể để đón nhận ân sủng cứu độ phát xuất từ chính bí tích cao trọng ấy.

Tuần chầu của giáo xứ kết thúc bằng những giây phút tĩnh nguyện, tôn thờ trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Ước mong qua Tuần đền tạ này, mỗi người trong giáo xứ sẽ đón nhận được nhiều ơn lành từ Thánh Thể Chúa, để tất cả cộng đoàn cùng bước vào một hành trình sống chứng nhân Tin mừng giữa lòng xã hội hôm nay.

Giáo xứ Trại Lê nằm trên địa bàn xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ hiện có trên 4.000 tín hữu, với 07 giáo họ là Trại Lê (trị sở); Vinh Long; Bình Hai; Tân Thành; Kỷ Lịch; Đồng Bàn; Cây Bàng. Giáo xứ hiện do cha Giuse Trần Đức Ngợi coi sóc.Lam Hồng

 


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13515

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net