GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Tư 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 38
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 038
 Lượt tr.cập 026447941
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 21.04.2018
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - Di dân giáo xứ Trung Nghĩa tại miền Bắc mừng lễ Quan thầy

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Đồng hương Vinh tại giáo phận
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Đồng hương Vinh tại giáo phận 
Người đăng Thông điệp
capgiaoho_nhan
Thành viên mới


 

Ngày tham gia: 29/09/2012
Bài gửi: 20
Số lần cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài viết

Bài gửigửi: 15.12.2012    Tiêu đề: Di dân giáo xứ Trung Nghĩa tại miền Bắc mừng l Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

GXTNO-Trong tiết trời lạnh giá của những ngày đầu đông, khi những đợt không khí lạnh đang tràn về mang theo những cơn mưa phùn khiến Hà Nội trở nên lạnh buốt. Nhưng ở "một góc nhỏ" của thủ đô Hà Nội rộng lớn lại được sưởi ấm bằng con tim, nụ cười của người đồng hương, anh chị em di dân giáo xứ Trung Nghĩa tại miền Bắc. Cuộc gặp gỡ này không tình cờ nhưng đó là sự an bài nhân dịp Hội mừng kính Thánh Quan thầy Phanxicô Xaviê. Không ồn ào, không náo nhiệt nhưng nó cũng để lại trong tim mỗi người những kỉ niệm đẹp.
Thật hãnh diện cho anh chị em tại đây khi buổi gặp mặt mừng lễ Bổn mạng lần đầu tiên ngày 30.11.2012, được sự quan tâm của cha quản xứ Phaolô Nguyễn Đức Vĩnh, mặc dù vì lí do mục vụ ngài không hiện diện được với con cái, nhưng bù lại, ngài đã cho đại diện quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các giáo họ cùng với Ban mục vụ Di dân Giáo xứ tới tham dự. Tất cả đã hy sinh thời gian, công việc, đã vượt hàng trăm cây số tiến về thủ đô thăm hỏi, động viên, tiếp sức cho con cái giáo xứ khi phải sống xa quê hương, xa gia đình.
Buổi chiều, anh chị em đã có mặt khá đông đủ tại nguyện đường Thánh Giêrađô nhỏ bé của giáo xứ Thái Hà. Anh chị em dành 30 phút tìm hiểu vị Thánh Quan thầy qua những dòng tiểu sử viết về Ngài. Nối tiếp chương trình anh Phêrô Hoàng Khanh Nguyễn Huy Chiến - Trưởng ban di dân Trung Nghĩa miền Bắc đã thông qua nội dung cuộc gặp mặt anh chị em vào đầu tháng 11/ 2012. Tiếp đến là lời phát biểu của ông Trần Đức Hảo - đại diện HĐMV Giáo xứ đã thông báo những phát triển lớn mạnh tại xứ nhà trong thời gian qua, đặc biệt là được sự chỉ đạo của cha quản xứ, công việc chuẩn bị cho các hoạt động dịp lễ Giáng sinh và đón mừng năm mới sắp tới rất quy mô, ông còn nhắc nhở về việc sống đạo của anh chị em khi phải sống xa quê hương, gia đình cần phải giữ cho được Đức tin truyền thống mà Giáo xứ chúng ta đã có được.
Trong lời phát biểu của mình, ông Trần Can - trưởng Ban mục vụ Di dân Giáo xứ, đã thay lời Cha quản xứ và chuyển lời chúc mừng của ngài tới anh chị em nhân ngày lễ Thánh Quan thầy. Ông đã điểm qua tình hình hoạt động của di dân tại Sài Gòn và Thái Lan, đồng thời nhắc nhở anh chị em di dân tại miền Bắc cần phát huy hơn nữa việc tổ chức các buổi sinh hoạt, không tạo ra áp lực, nhàm chán... mà cần tăng cường sự quan tâm đối với các thành viên ít đi sinh hoạt, thiếu tích cực. Điệp ý các ý kiến trên, ông Nguyễn Hồng Cường - đại diện cho HĐMV các giáo họ đã nêu bật tầm quan trọng của việc tham gia vào hội đoàn, đặc biệt là Hội di dân Trung Nghĩa và Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội. Ông cũng nhắc nhở về đời sống tại chốn đất khách quê người, đồng thời kêu gọi anh chị em tham gia tích cực vào các hoạt động của giới trẻ tại quê nhà đang hướng tới kỳ đại hội giới trẻ xứ nhà dịp Tết Quý tỵ.
Đến 17h00 cùng ngày là bữa cơm thân mật và sau đó là Thánh lễ Bổn mạng được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Cộng đoàn rất hân hạnh được đón tiếp Cha Giuse Nguyễn Xuân Đường (DCCT), Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, linh hướng Cộng đoàn Vinh tại gx.Thái Hà, cùng với sự hiện diện của HĐMV, Ban di dân từ giáo xứ quê hương, anh chị em di dân giáo xứ Trung Nghĩa tại Hà nội và các tỉnh lân cận và cộng đoàn Vinh tại Hà Nội.
Mở đầu thánh lễ cha Giuse chủ tế đã sơ lược về Thánh Quan thầy và chúc mừng lễ tới anh chị em di dân Trung Nghĩa trong ngày lễ Bổn mạng lần đầu được tổ chức.
Trong bài chia sẻ, cha Gioan đã nhấn mạnh vai trò của Thánh Phanxicô Xaviê trong việc rao giảng lời Chúa, đặc biệt là vai trò của Thánh nhân đối với Giáo hội tại phương Đông và Ấn Độ thời bấy giờ (TK 16). Đồng thời cha kêu gọi anh chị em đồng hương Trung Nghĩa noi gương, bắt chước Thánh Quan thầy của mình ra đi rao giảng bằng cách: mời gọi, dẫn dắt những anh chị em chưa biết đến Giáo Hội, chưa biết Chúa, sống xa lánh Đức tin... nhằm đưa họ vào Tình yêu của Chúa Kitô và củng cố đời sống tin yêu cho ấm tình huynh đệ
Cuối thánh lễ là lời cảm ơn của đại diện Di dân Trung Nghĩa miền Bắc và lời chào tạm biệt của đại diện HĐMV, Ban di dân giáo xứ Trung Nghĩa, chụp hình lưu niệm. Đáp lại niềm vui, cha chủ tế đã cảm hứng gửi tới toàn thể cộng đoàn bài hát “Bao la tình Chúa” trong tiếng vỗ tay reo mừng của cộng đoàn. Kết thúc thánh lễ là buổi liên hoan nhẹ để chia tay, đầy tình huynh đệ giữa anh chị em Trung Nghĩa, anh chị em Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội và quý ban. Hẹn gặp lại nhau dịp này sang năm./.
Trung Nghĩa Ngày 15 Tháng 12 Nằm 2012
Tác Giả
Tình yêu Sự thật
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Đồng hương Vinh tại giáo phận


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]