GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Mười 2017
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 27
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 027
 Lượt tr.cập 020335354
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 19.10.2017
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Tìm kiếm

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

Tìm thấy 669 mục
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH
Người đăng Thông điệp
  Chủ đề: Suy niệm Chúa Nhật 20 TN A
medom

Trả lời: 0
Xem: 1338

Bài gửiDiễn đàn: Suy niệm & chia sẻ theo mùa phụng vụ   gửi: 19.08.2017   Tiêu đề: Suy niệm Chúa Nhật 20 TN A

CHÚA NHẬT 20THƯỜNG NIÊN A


Mt 15, 21-28
Câu chuyện và nội dung bài Tin Mừng tuần này tiếp tục cho chúng ta suy nghĩ về chủ đề đức tin, nhưng có sự khác biệt rất rõ nét; tuần trước Chúa Giêsu chê lòng tin của Phêrô; còn tuần này Ngài hết lòng khen ngợi lòng tin của người đàn bà dân ngoại; chúng ta cùng xem sự khác biệt gần như trái ngược; Phêrô là một vị tông đồ, là người đứng đầu nhóm 12, nhóm người thân cận luôn theo sát bên Chúa, nhưng khi đứng trước thử thách, ông đã hoài nghi, và Chúa Giêsu chê ông: “Người đâu mà kém tin vậy!” (Mt 14, 31); trong khi đó, người đàn bà vô danh xứ Canaan, là dân ngoại, và chỉ nghe biết rất ít về Chúa Giêsu, nhưng khi đứng trước thử thách, đức tin của bà vẫn không lung lay, và bà được Chúa Giêsu hết lòng khen ngợi: “Này bà, lòng tin của bà mạnh thật” (Mt 15, 28).

Sự khác biệt này làm cho tôi suy nghĩ về hai đặc điểm luôn tồn tại trong Giáo hội, trong đời sống mọi người Kitô hữu; đó là Quyền Bính và Sự Thánh Thiện.

Nói về quyền bính trong Giáo hội, chúng ta có thể dựa vào phẩm trật Giáo hội, đứng đầu dĩ nhiên là Đức Giáo Hoàng, kế đến là Hồng Y, Tổng Giám Mục, Giám Mục,… linh mục, phó tế, tu sĩ,… và cuối cùng là giáo dân.

Nói về sự thánh thiện, tức là về mức độ tin, về mức độ tìm và thực thi ý Chúa nơi mỗi con người, phải kể đến trước tiên là Đức Maria, sau đó có thể là các thánh, và sau đó nữa thì không ai biết; bởi sự thánh thiện của mỗi người chỉ có Chúa mới thấu suốt và cũng chỉ có Ngài mới biết rõ được.

Quyền bính và sự thánh thiện không phải lúc nào cũng đi đôi, hay tỷ lệ thuận với nhau, và có khi lại trái ngược nữa; cụ thể, nếu xét về quyền bính thì Đức Mẹ cũng chỉ là giáo dân; và trong một họ đạo, có nhiều người thánh thiện hơn cha xứ, và cũng không ai dám khẳng định chắc chắn rằng, Đức Giáo Hoàng thánh thiện hơn hết trong số chúng ta. Đó là thực tế!
Trong thần học có từ Latin: “Sensus fidei” là từ ngữ được ủy ban thần học quốc tế nghiên cứu và biên soạn, xuất bản tháng 4 năm 2014; “Sensus fidei” được hiểu là cảm thức, cảm nhận, hay nhận thức về đức tin của mỗi người, “Sensus fidei” nơi mỗi người mỗi khác, không ai giống ai; và cảm thức này không lệ thuộc vào bất cứ phẩm trật hay quyền bính nào. Ví dụ cụ thể, cùng nghe đọc và diễn giải một đoạn Kinh Thánh, cảm nhận của mỗi người mỗi khác, người chuyên nghiên cứu và đào sâu Kinh Thánh cảm nhận và được đánh động kiểu khác, người nông dân nghèo cảm nhận và được đánh động kiểu khác; và chưa chắc gì người chuyên nghiên cứu và đào sâu Kinh Thánh có cảm nhận sâu sắc hơn, hay hơn người nông dân nghèo.

Trong một vỡ kịch hay một bộ phim, người hưởng lương cao nhất, được yêu mến nhất không nhất thiết phải là những người đóng vai ông vua bà hoàng, nhưng là những người đóng đúng vai của mình, đóng nhập vai, đúng ý của đạo diễn, có khi đó là vai thằng ăn mày. Cũng vậy, trong cuộc đời này, điều mà chúng ta cần ghi nhớ và xác tín đó là, trước mặt Chúa, điều quan trọng không phải là mình làm chức vụ địa vị nào, nhưng là sự thánh thiện, là mức độ tin, là khả năng tìm ý Chúa và thực thi ý Chúa nơi mỗi người.
Ý thức điều đó, xin cho mỗi người chúng ta ngày càng biết sống khiêm nhường hơn, dù biết mình ở địa vị nào vẫn biết tôn trọng lẫn nhau, để vui vẻ, hăng hái tìm và thực thi ý Chúa trong cuộc sống hằng ngày qua những công việc bổn phận trong chính bậc sống của mình. Đó là chúng ta đang đóng đúng vai, đóng nhập vai và đúng ý của đạo diễn là Thiên Chúa. Amen!

(Lovely Priest)
  Chủ đề: Suy niệm Chúa Nhật XVII thường niên A
medom

Trả lời: 0
Xem: 1891

Bài gửiDiễn đàn: Suy niệm & chia sẻ theo mùa phụng vụ   gửi: 30.07.2017   Tiêu đề: Suy niệm Chúa Nhật XVII thường niên A

CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN A


(Mt 13, 44-52)
Xin nhắc lại chương 13 Tin Mừng Thánh Matthêu trình bày tất cả 7 dụ ngôn về Nước Trời; hai tuần qua chúng ta đã được nghe 4 dụ ngôn: dụ ngôn Người Gieo Giống, dụ ngôn Cỏ Lùng Trong Lúa, dụ ngôn Hạt Cải và dụ ngôn Men Trong Bột; Tin Mừng Chúa Nhật tuần này cho chúng ta nghe tiếp 3 dụ ngôn còn lại: dụ ngôn Khó Báu, dụ ngôn Viên Ngọc Quý và dụ ngôn Chiếc Lưới

Dụ ngôn Kho Báu và Viên Ngọc Quý có ý nghĩa tương tự, chỉ khác là, người thì tình cờ phát hiện và người kia thì chủ động đi tìm; khi thấy rồi thì bán hết của cải để mua cho bằng được; còn dụ ngôn Chiếc Lưới như là dụ ngôn tóm kết, ngày tận thế như một mẻ lưới, cá tốt thì cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt ra ngoài.
Với dụ ngônKho Báu và Viên Ngọc Quý, xin lấy một hình ảnh cho dễ hiểu là, giả như chúng ta biết chắc chắn trong xấpvé số của người bán có một tờ trúng giải đặc biệt, thì chúng ta sẽ làm gì? Chắc chắn chúng ta sẽ lấy hết tiền hoặc mượn để mua cho bằng được xấp vé số đó; dĩ nhiên là giá trị của tờ vé số trúng giải đặc biệt đó cao hơn rất nhiều so với số tiền mình bỏ ra mua; Kho Báu và Viên Ngọc Quý cũng vậy, giá trị của Kho Báu, của Viên Ngọc Quý thì cao hơn rất rất nhiều so với những gì mà chúng ta đang có; và không ai dại gì mà không đánh đổi. Đó là chuyện rất bình thường và thiết nghĩ ai cũng sẽ làm thế!

Trong cuộc đời này có nhiều thứ giá trị. Có những giá trị siêu nhiên và những giá trị tự nhiên. Có những giá trị tinh thần và những giá trị vật chất. Có những giá trị tuyệt đối và những giá trị tương đối. Khi đứng trước sự lựa chọn thì trên nguyên tắc ai cũng hiểu rằng, chúng ta phải lựa chọn những giá trị siêu nhiên hơn là tự nhiên; những giá trị tinh thần hơn là vật chất; và chọn những giá trị tuyệt đối hơn là tương đối; ví dụ cụ thể, giữa sự sống đời này và sự sống đời sau; dĩ nhiên sự sống nào cũng quan trọng, nhưng nếu phải lựa chọn thì bắt buộc chúng ta phải lựa chọn ưu tiên sự sống đời sau.

Viên Ngọc Quý Và Kho Báu trong bài Tin Mừng hôm nay chính là Đức Kitô, là Nước Trời, là sự sống đời đời; là những thứ có giá trị vô song. Thế nhưng thực tế chúng ta đã lựa chọn như là ưu tiên số 1 chưa?
Có một giáo dân; gia đình cũng khá giả, công việc làm ăn ổn định; vợ là đạo mới nhưng sống đạo khá tốt; trong một lần đến thăm, tôi được biết Anh là đạo gốc nhưng không đi lễ khá lâu, nên mới nhắc Anh đi lễ;Anh trả lời thế này: “Mình còn trẻ, còn đang sung sức, để ăn chơi thêm vài năm nữa rồi trở lại”; tôi hỏi lại: “Thế anh có biết anh sống tới khi nào không?”; Anh cười trả lời: “Thầy cứ lo xa!”.

Tôi chợt nghĩ, nếu ngày hôm nay là ngày cuối đời của mình thì sao? Mình sẽ làm gì? Mình sẽ sống thế nào trước khi đồng hồ đi qua con số 12 giờ khuya? Chắc chắn chúng ta sẽ thay đổi đời sống cách nhanh chóng. Như vậy, vấn đề là chúng ta chưa thấy được sự cấp bách, sự khẩn thiết; nên chúng ta không dứt khoát và cứ chần chừ; cứ từ từ, còn lâu mà,… sao mà lo xa quá!

Chúa Giêsu luôn mời gọi các môn đệ hãy canhthức và sẵn sàng, “Anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến…Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến” (Mt 24,42.44); dụ ngôn thứ 3 trong bài Tin Mừng hôm nay cũng là một lời cảnh báo, ngày tận thế như mẻ lưới chụp xuống, cá tốt thì cho vào giỏ, còn cá xấu thì quăng ra ngoài.

Thánh Phanxicô Xavier, là con một gia đình quí tộc nước Tây Ban Nha. Một hôm đi tham dự Thánh Lễ, thánh nhân nghe đọc câu Kinh Thánh: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn, nào được ích gì?” (Mt 16, 26). Câu Kinh thánh này đã ảnh hưởng sâu xa suốt cuộc đời trai trẻ của ngài và khiến cho ngài bỏ hết mọi sự, để đi theo Chúa, và trở thành một nhà truyền giáo lỗi lạc, tài ba, đến nỗi Giáo Hội tôn phong làm vị quan thầy của các xứ truyền giáo.

Chúa không cần chúng ta phải bỏ hết mọi sự như Thánh Phanxicô Xavier; nhưng Chúa chỉ cần chúng ta bỏ đi những gì làm cho chúng ta xa Chúa, đó có thể là những đam mê xấu, những ganh ghét đố kỵ, những hận thù chia rẻ, những tham lam ích kỷ, những nỏng nảy giận hờn,…. Chính khi làm được những điều đó, là chúng ta đang chiếm được gia tài cao quý là Đức Kitô, là Nước Trời.

(Lovely Priest)
  Chủ đề: Bí ẩn nơi Chúa Giêsu bị đóng đinh vào thập giá
medom

Trả lời: 0
Xem: 1905

Bài gửiDiễn đàn: Hội họa - Kiến trúc   gửi: 17.07.2017   Tiêu đề: Bí ẩn nơi Chúa Giêsu bị đóng đinh vào thập gi

Thành Jerusalem được thành lập từ thiên niên kỷ thứ 4 TCN,
nằm trên lưu vực biển Địa Trung Hải và Biển Chết.
Đây là nơi Chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập giá.
Hàng năm, hàng trăm nghìn giáo dân trên khắp thế giới đổ về vùng đất thánh này.Các tín đồ Thiên chúa giáo tin rằng sẽ có một ngày Chúa Giêsu sẽ trở lại
và đi vào thành qua cổng chính, vì vậy những người qua đời
đều mua những phần mộ nằm quanh khu vực này như sự chờ đợi
được Thiên Chúa dẫn qua đến nước trời. Hiện nay cổng thành bị bít lại.Thành phố hàng nghìn năm tuổi đến nay vẫn bảo tồn được những kiến trúc cổ.
Trong ảnh là những con đường đá cổ dẫn vào thành.Những con đường lát đá nối các khu vực trong thành phố.
Hiện nay Jerusalem là thủ đô của Israel.Là vùng đất thánh, sự linh thiêng và tôn nghiêm hiện hữu ở khắp mọi nơi.
Hiện nay có 4 tôn giáo cũng hoạt động tại đây là
Kito giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo và Armenia.Những cô bé người Do Thái dễ thương vui đùa bên đường.Gần như mọi nơi trong thành phố cổ này đều có những thánh tích
liên quan đến Chúa Giêsu và cuộc sống cũng như quá trình làm việc của Người.Bức tường than khóc gần 3.000 năm tuổi
là một trong những nơi linh thiêng bậc nhất của người Do Thái giáo,
do vua Herod Echo xây dựng. Sau nhiều lần chiến tranh phá hủy,
hiện nay công trình chỉ còn một đoạn tường thành ngắn.Hàng ngày người Do Thái đến đây đọc kinh cầu nguyện và tưởng nhớ.Những giáo sĩ ngồi đọc kinh trong những con phố nhỏ.Nhà thờ Mộ Thánh là nơi linh thiêng nhất của thành Jerusalem.
Đây là nơi chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập giá.
Mỗi ngày có đến hàng chục nghìn du khách viếng thăm nơi này.
Đây còn lưu giữ một khối đá mà Chúa đã đứng trên đó trước khi bị đóng đinh.Hình tượng của Chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập giá.Cách đó chỉ vài chục mét là nơi đặt phiến đá mà Chúa Giêsu được tẩm liệm.
Theo Kinh Thánh, sau khi Chúa Giêsu bị quân La Mã hành hình vào năm 30 hoặc 33,
thi hài Ngài được đặt trên một bệ đá (sau được gọi là "giường chôn").
Nhiều người lạy và cầu nguyện tại đây.Bao quanh và che lấy phần mộ là công trình mang tên Edicule,
có nghĩa là "ngôi nhà nhỏ" trong tiếng Latin.
Công trình được tôn tạo lần gần đây nhất vào năm 1808-1810
sau một trận hỏa hoạn. Đây được cho là mộ phần của Chúa Giêsu.Hàng ngày đều có những buổi lễ cầu nguyện trước mộ Chúa.


(Theo kienthuc.vn)
  Chủ đề: MƯU SỰ TẠI “THIÊN” THÀNH SỰ TẠI “NHÂN” - Chúa Nhật 15 TN A
medom

Trả lời: 0
Xem: 1819

Bài gửiDiễn đàn: Suy niệm & chia sẻ theo mùa phụng vụ   gửi: 15.07.2017   Tiêu đề: MƯU SỰ TẠI “THIÊN” THÀNH SỰ TẠI “NHÂN” -

MƯU SỰ TẠI “THIÊN”
THÀNH SỰ TẠI “NHÂN”
Có lẽ hầu hết mọi người đều nhận ra câu tựa đề trên đây có gì đó sai sai và không đúng với câu mà chúng ta vẫn thường nghe. Đúng hơn phải nói là: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, ý muốn nói mọi toan tính sắp đặt đều do con người, còn thành bại hay không là do Trời, do ơn trên. Điều này có thể đúng theo quan niệm của một số người, nhất là những người tin tưởng vào số phận, vào định mệnh; người ta hay nói vui với nhau: “Giày dép còn có số, huống chi là con người”.

Tuy nhiên, dường như có sự khác biệt lớn nơi quan niệm của người Kitô hữu, “Mưu sự” không còn là “tại nhân” nữa, bởi người Kitô hữu tin tưởng vào sự quan phòng và ý định nhiệm mầu của Thiên Chúa; và “Thành sự” không còn là “tại thiên” nữa, bởi sự cộng tác của con người là yếu tố quyết định làm cho sự quan phòng và ý định nhiệm mầu của Thiên Chúa được thành toàn, như lời thánh Augustinô nói: “Chúa dựng nên con chẳng cần đến con, nhưng cứu độ con, Ngài cần con đáp lời”.

Cần phân biệt sự quan phòng của Thiên Chúa và sự định mệnh theo quan niệm của một số người; “Định mệnh” tức là số mệnh đã được định sẵn từ trước rồi, con người phải theo y khuông như vậy, không thể khác, số phận định sẵn ông là ăn mày thì ông là ăn mày, ông này là tỷ phú thì là tỷ phú,… thậm chí có người còn nói số phận định sẵn ông này là linh mục thì phải là linh mục, không chạy đâu cho thoát. Xin hãy căn nhắc lại quan điểm này!

Sự quan phòng của Thiên Chúa nói một cách đơn giản đó là ý định ngàn đời của Thiên Chúa dành cho mỗi con người, Ngài đã quan phòng để con người sống trong tình trạng hạnh phúc, bình an và yêu thương; thế nhưng cùng với sự quan phòng đầy yêu thương đó, Thiên Chúa cũng ban cho con người sự tự do; với sự tự do này, con người có thể chọn hoặc từ khước sự quan phòng của Ngài, tức là từ khước chương trình tốt đẹp và đầy yêu thương của Ngài để làm điều ngược lại; và đó cũng chính là một trong những lý do sự dữ có mặt. Thiên Chúa dựng nên con người không như những con rối để rồi muốn làm gì thì làm, nhưng trao ban và tôn trọng tuyệt đối quyền tự do của con người, để con người làm chủ đời sống mình, để con người quyết định đời sống mình. Có thể dùng hình ảnh tượng trưng thế này, Thiên Chúa như vị kiến trúc sư đại tài, mỗi con người là một bản vẽ tuyệt vời từ tay Ngài; ngôi nhà có được xây dựng lên hay không, có đẹp hay không, có hoàn hảo hay không là do sự cộng tác của con người, tức là xây dựng theo bản vẽ của Thiên Chúa.

Lời Chúa hôm nay cũng có thể minh chứng cho chúng ta thấy điều đó:
Trong bài đọc I, được trích từ 2 câu trong chương 55 sách tiên tri Isaia: "Như mưa tuyết từ trời rơi xuống và không trở lên trời nữa, nhưng chúng thấm xuống đất, làm cho đất phì nhiêu, cây cối sinh mầm, cho người gieo có hạt giống, cho người ta có cơm bánh ăn, cũng thế, lời từ miệng Ta phán ra sẽ không trở lại với Ta mà không sinh kết quả, nhưng nó thực hiện ý muốn của Ta, và làm tròn sứ mạng Ta uỷ thác"; Lời Chúa phán ra thì luôn mang hiệu quả tốt đẹp và có giá trị, Lời Chúa không bao giờ là dư thừa, là vô ích khi đã được phán ra; Trong bài Tin Mừng, Lời Chúa như là hạt giống, được Chúa gieo vào thế gian, bản chất của hạt giống là sinh sôi những hạt khác, nhưng sự sinh sôi này bị lệ thuộc vào mảnh đất tâm hồn con người. Chỉ với mảnh đất tốt, hạt giống mới có thể sinh hoa kết quả như ý Chúa muốn: “hạt một trăm, hạt sáu mươi, hạt ba mươi.”

Rõ ràng sự cộng tác của con người là vô cùng quan trọng, đó là mảnh đất để hạt giống Lời Chúa được lớn lên và sinh hoa kết quả. Mỗi người chúng ta có thể nghe Lời Chúa mỗi ngày, mọi nơi, mọi lúc; ai cũng biết rằng Lời Chúa luôn luôn mang lại những lợi ích thiêng liêng cho cuộc đời chúng ta; thế nhưng những lợi ích thiêng liêng này chỉ có được khi chúng ta biết cộng tác cách tích cực, bằng cách đem Lời Chúa mà chúng ta nghe áp dụng cụ thể vào thực tại cuộc sống; chứ không phải nghe qua thấy hay hay, thấy thích và thậm chí thấm thía, nhưng rồi chỉ trong tít tắt sau đó, đâu lại trở về đấy; khi trở về với cuộc sống đời thường, chúng ta vẫn là con người cũ rít.

“Lời Chúa ngọn đèn cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi”, ước mong rằng đây không phải là câu nói suông, nhưng là kim chỉ nam cho chúng ta khi áp dụng với đời sống, để Lời Chúa thực sự là ngọn đèn, thực sự là ánh sáng soi dẫn chúng ta đi.

Lạy Chúa, xin cho con biết lắng nghe và đem ra thực hành Lời Chúa. Amen!

(Lovely Priest)
  Chủ đề: Kinh ngạc những nhà thờ tý hon ở xứ sở sương mù
medom

Trả lời: 0
Xem: 4010

Bài gửiDiễn đàn: Hội họa - Kiến trúc   gửi: 21.05.2017   Tiêu đề: Kinh ngạc những nhà thờ tý hon ở xứ sở sương

Nhà thờ Canna Rhu nằm trên đảo Canna thuộc Iner Hebides, Anh.
Để xuống được nhà thờ này bạn phải đi qua con dốc khá gập ghềnh.
Đây là một trong nhà thờ tý hon nổi tiếng ở Anh.
Nhà thờ này nằm ven bên sông, trên đảo Canna.
Nhà thờ Bremilham ở Wiltshire từng xuất hiện trong các tác phẩm văn học
với hình ảnh nhỏ xinh cùng những chiếc ghế đặc biệt dành cho người theo đạo.
Nhà thờ đẹp nhỏ bé St Trillo trong Rhos-On-Sea, Conwy, có chỗ ngồi chỉ sáu người.
Xây dựng từ năm 1080, nhà thờ Normand là tòa nhà lâu đời nhất ở Anh
với kiến trúc chạm trổ kết hợp của nhiều tôn giáo.
Nhà thờ St Beuno trên Minehead, Somerset
được coi là di sản thế giới với kiến trúc độc đáo.
Nhà thờ Đức mẹ Maria cũng hút du khách
bởi vẻ đẹp pha trộn hiện đại và truyền thống.
Một thánh điện hẻo lánh ở Basingstoke.
Thánh điện này từng được xây dựng từ năm 1858 và từng bị phá hủy
Thánh điện cổ này được đặt giữa không gian hoang vắng
cùng những tàn tích của thời xưa.
Thánh địa Tanwg ở Gwynedd, xứ Wales bị cỏ mọc nhấn chìm
khiến du khách cảm thấy nơi đây trở nên hoang vu.
Thánh địa Mary ở Bắc Marden, West Sussex
được xây dựng như một tòa lâu đài nhỏ
Nhà thờ St. Hubert ở Hampshire ngày được xây dựng từ 1053.
Bên canh nhà thờ này, người xưa đã cho xây dựng các khu nhà công cộng.
Dường như ở nhà thờ Andrew này, các hoạt động thờ nguyện ít khi diễn ra.
Hình ảnh nhà thờ tý hon nằm trên cánh đồng cỏ xanh mướt
mang lại cảm giác bình yên đến lạ kỳ.(Theo kienthuc.net.vn)
  Chủ đề: Chương trình đại lễ kính Đức Mẹ Fatima tại Bình Triệu 13.5
medom

Trả lời: 0
Xem: 3955

Bài gửiDiễn đàn: Những bài viết không thuộc chủ đề nào   gửi: 11.05.2017   Tiêu đề: Chương trình đại lễ kính Đức Mẹ Fatima tại B
Nhà thờ Giáo xứ Fatima Bình Triệu

[FONT=&amp]58 đường 5, KP.2, P.Hiệp Bình Chánh Quận Thủ Đức, TP. HCM


[/FONT]

[FONT=&amp]Giờ thánh lễ thứ Bảy, ngày 13.5.2017

Thánh lễ 1: 5g30

Thánh lễ 2: 9g00

Thánh lễ 3: 12g00 Do Đức GM. Giuse Đỗ Mạnh Hùng chủ sự

Thánh lễ 4: 16g30 do Đức Tổng Giám Mục Léopoldo Girelli chủ sự[/FONT]

  Chủ đề: Dòng Thừa Sai Đức Tin VN - chương trình tuyển sinh 2017
medom

Trả lời: 0
Xem: 4232

Bài gửiDiễn đàn: Những bài viết không thuộc chủ đề nào   gửi: 06.05.2017   Tiêu đề: Dòng Thừa Sai Đức Tin VN - chương trình tuyển sin
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH NĂM 2017


Kính thưa quý cha, quý phụ huynh và các bạn trẻ

Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam luôn hoan nghênh và mở rộng cửa chào đón các bạn nam trẻ dấn thân cho ơn gọi Thừa Sai Đức Tin trong đời sống tu trì. Năm nay, để đón nhận những ứng viên mới, có nguyện vọng sống ơn gọi Thừa Sai Đức Tin, Ban Tuyển Sinh của Tỉnh Dòng tổ chức kỳ thi tuyển sinh, niên khóa 2017, với những thông tin và thể lệ như sau:

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN
Các ứng sinh:

- Đã tốt nghiệp PTTH hoặc đang ôn thi vào đại học: Tuổi từ 18 đến 20

- Đang hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học: Tuổi không quá 25 (Những trường hợp quá 25 tuổi đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học, xin liên hệ trực tiếp với Ban Tuyển Sinh để được hướng dẫn trước khi nộp đơn đăng ký thi tuyển)

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ THỂ LỆ GHI DANH
Thời hạn: Từ nay cho đến hết ngày 20 tháng 07 năm 2017

Địa điểm: Tu Viện Lời Chúa, 311/14/9, đường 30/04, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

(1) Lm. Đặc trách tuyển sinh Giuse Vũ Đức Phán, MF (Đt: 0987.185.847)

(2) Email Ban Tuyển Sinh: [EMAIL="[email protected]"][email protected][/EMAIL]


Thể Lệ Ghi danh: Hồ sơ gồm:

(1) Bằng cấp: - Bản photo bằng tốt nghiệp PTTH đối với những thí sinh đã tốt nghiệp PTTH

- Bản photo bằng tốt nghiệp đại học đối với những thí sinh đã tốt nghiệp đại học

- Giấy khám sức khoẻ

(2) Phiếu đăng ký: Điền các chi tiết vào phiếu đăng ký (theo mẫu đính kèm), nộp trực tiếp cho Ban Tuyển Sinh hoặc gửi theo đường bưu điện.

CHƯƠNG TRÌNH THI TUYỂN
Địa Điểm: Tu Viện Lời Chúa, 311/14/9, đường 30/04, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thời Gian: Từ 15g00’ chiều ngày 28/07/2017 đến trưa ngày 02/08/2017.

- Ngày 28/07/2017: 15g00: Thí sinh tập trung, ghi danh, nhận phòng

- Ngày 29/07/2017: Hồi tâm – Giao lưu bóng đá – Ôn thi

- Ngày 30/07/2017: Thi tuyển Giáo lý, Việt văn, Anh văn và IQ & EQ

- Ngày 31/07/2017: Chương trình Trò Chơi Lớn

- Ngày 01/08/2017: Phỏng vấn các thí sinh

- Ngày 02/08/2017: Thánh lễ tạ ơn – Tổng kết – Kết thúc – Chia tay

Nội dung các môn thi:

1) Giáo lý Công Giáo: Chương trình giáo lý phổ thông

2) Ngoại ngữ: Tiếng Anh, tương đương trình độ PTTH

3) Việt văn: Ngữ văn – Ngữ pháp và bài nghị luận theo chương trình PTTH

4) IQ & EQ: Trắc nghiệm trí thông minh và trắc nghiệm cảm xúc

Chúng con kính mong quý cha, quý phụ huynh khích lệ và tạo điều kiện để các bạn trẻ nhiệt thành đáp lại tiếng Chúa mời gọi và quảng đại dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội trong ơn gọi Thừa Sai Đức Tin.

Tỉnh Dòng
Lm. Micae Hoàng Đô Đốc, MF
Giám Tỉnh


TM. Ban Tuyển Sinh
Lm. Giuse Vũ Đức Phán, MF


  Chủ đề: Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin VN - Thông báo tuyển sinh 2016
medom

Trả lời: 0
Xem: 1687

Bài gửiDiễn đàn: Những bài viết không thuộc chủ đề nào   gửi: 14.04.2016   Tiêu đề: Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin VN - Thông báo tuyển

Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2016Kính thưa quý cha, quý phụ huynh và các bạn trẻ

Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam luôn hoan nghênh và mở rộng cửa chào đón các bạn nam trẻ dấn thân cho ơn gọi Thừa Sai Đức Tin trong đời sống tu trì. Năm nay, để đón nhận những ứng viên mới, có nguyện vọng sống ơn gọi Thừa Sai Đức Tin, Ban Tuyển Sinh của Tỉnh Dòng tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm 2016, với những thông tin và điều lệ như sau:

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

Các ứng sinh:

- Đã tốt nghiệp PTTH hoặc đang ôn thi vào đại học: Tuổi từ 18 đến 20

- Đang theo học đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học: Tuổi không quá 25

2. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ THỂ LỆ GHI DANH

Thời hạn: Từ nay cho đến hết ngày 20 tháng 07 năm 2016

Địa điểm: Tu Viện Lời Chúa, 311/14/9, đường 30/04, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

(1) Lm. Giuse Vũ Đức Phán, Đt: 098 718 5847

(2) Ts. Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, Đt: 0123 237 3839

(3) Email Ban Tuyển Sinh: [email protected]

Thể Lệ Ghi danh: Hồ sơ gồm:

(1) Bằng cấp: - Bản photo bằng tốt nghiệp PTTH đối với những thí sinh đã tốt nghiệp PTTH

- Bản photo bằng tốt nghiệp đại học đối với những thí sinh đã tốt nghiệp đại học

(2) Phiếu đăng ký: Điền các chi tiết vào phiếu đăng ký (theo mẫu đính kèm), nộp trực tiếp cho Ban Tuyển Sinh hoặc gửi theo đường bưu điện.

3. CHƯƠNG TRÌNH THI TUYỂN

Địa Điểm:Tu Viện Lời Chúa, 311/14/9, đường 30/04, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thời Gian: Từ 15g00’ chiều ngày 27/07/2016 đến trưa ngày 01/08/2016.

- Ngày 27/07/2016: 15g00: Thí sinh tập trung, ghi danh, nhận phòng

- Ngày 28/07/2016: Hồi tâm – Ôn thi – Giao lưu bóng đá

- Ngày 29/07/2016: Thi tuyển Giáo lý, Việt văn, Anh văn và IQ & EQ

- Ngày 30 & 31/07/2016: Cắm trại – Trò chơi lớn

- Ngày 01/08/2016: Thánh lễ tạ ơn – Tổng kết – Kết thúc

Nội dung các môn thi:

1) Giáo lý Công Giáo: Chương trình giáo lý phổ thông

2) Ngoại ngữ: Tiếng Anh, tương đương trình độ PTTH

3) Việt văn: Ngữ văn – Ngữ pháp và bài nghị luận theo chương trình PTTH

4) IQ & EQ: Trắc nghiệm trí thông minh và trắc nghiệm cảm xúc

Chúng con kính mong quý cha, quý phụ huynh khích lệ và tạo điều kiện để các bạn trẻ hân hoan đáp lại tiếng Chúa mời gọi và quảng đại dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội trong ơn gọi Thừa Sai Đức Tin.

  Chủ đề: Chúc Mừng Bổn Mạng Thánh TÊRÊXA
medom

Trả lời: 5
Xem: 4777

Bài gửiDiễn đàn: Chúc mừng   gửi: 06.10.2015   Tiêu đề: re: Chúc Mừng Bổn Mạng Thánh TÊRÊXA


Medom xin thay mặt tất cả mọi người xin gởi lời cám ơn chân thành đến BQT diễn đàn Giáo Phận Vinh, các anh chị em thành viên và cách riêng đến bác QTV. Đặng Ngọc Ẩn đã có lời chúc mừng và cầu nguyện cho chị em chúng con.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Nữ Têrêsa xin cho những ý nguyện cầu của chúng con được như ý. Xin cho chúng con luôn biết noi gương của Thánh Nữ: sống khiêm nhu và đơn sơ, luôn biết cầu nguyện, sống hiệp nhất và can đảm loan báo Lời Chúa.


"Xin nhớ rằng không có điều gì là nhỏ bé dưới mắt Thiên Chúa.
Hãy làm mọi việc với tình yêu"
(Thánh Têrêsa)

  Chủ đề: Top 10 tương Chúa nổi tiếng thế giới
medom

Trả lời: 0
Xem: 2998

Bài gửiDiễn đàn: Hội họa - Kiến trúc   gửi: 09.04.2015   Tiêu đề: Top 10 tương Chúa nổi tiếng thế giới

Tượng Chúa dang tay, Vũng Tàu, Việt Nam
Bức tượng có chiều cao 32m đứng trên bệ cao 4m này nằm ở đỉnh núi Tao Phùng.
Chiều dài sải tay của bức tượng là 18,3 m.
Bên trong tượng là cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc
cho du khách leo lên công trình ấn tượng này.
Tượng đã được xác lập là "Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á" vào năm 2012
Tượng Chúa Cứu Thế, Rio de Janeiro, Brazil
Đây là tượng Chúa Jesus nổi tiếng nhất thế giới,
đồng thời cũng là tượng theo phong cách art deco lớn nhất.
Tượng chúa này lớn thứ 5 thế giới với chiều cao 30 m, chưa bao gồm 8 m phần đế.
Sải tay của tượng dài tới 28 m. Tượng được đặt trên đỉnh núi Corcovado ở độ cao 700 m
và đã trở thành biểu tượng nổi tiếng nhất của Rio de Janeiro.
Tượng Chúa Kitô Vua, Ba Lan
Công trình nổi tiếng này nằm ở thành phố Świebodzin, phía tây Ba Lan,
được hoàn tất năm 2010.
Tính cả phần đế, bức tượng có chiều cao 52,5 m,
đạt kỷ lục tượng Chúa Jesus cao nhất thế giới.
Tượng Cristo della Minerva, Rome, Italy
Bức tượng điêu khắc từ cẩm thạch của Michelangelo được hoàn tất năm 1521.
Nằm ở nhà thờ Santa Maria sopra Minerva tại Rome,
đây là một trong những tượng điêu khắc nổi tiếng nhất về Chúa Jesus từng tồn tại,
dù tương đối nhỏ (chỉ cao 2,05 m) so với những bức tượng nổi tiếng khác.
Tượng Vị cứu tinh của thế giới, El Salvador
Nằm ở thành phố San Salvador của El Salvador,
bức tượng Chúa Jesus đứng trên bệ bằng bê tông.
Tượng hoàn tất năm 1942 và bị hư hại do trận động đất năm 1986,
sau đó được tu sửa vào năm 2010.
Tượng Cristo de la Concordia, Bolivia
cao 33 m, mỗi mét tượng trưng cho một năm cuộc đời của Chúa Jesus.
Tổng chiều cao của tượng lên tới 40,44 m
Đây là tượng Chúa Jesus lớn thứ hai trên thế giới
Tác phẩm này nằm trên đỉnh đồi San Pedro, thành phố Cochabamba
Tượng Chúa của người Ozark, Arkansas, Mỹ
Một tượng đài với chiều cao hơn 20 m được đặt ở gần suối Eureka.
Tượng được xây dựng vào năm 1966.
Tượng Lux Mundi (nghĩa là “Ánh sáng của thế giới”)
cao 15,8 m được xây dựng thay thế tượng cũ và hoàn tất vào năm 2012.Tượng Chúa Cứu Thế, biên giới Chile - Argentina
Nằm ở độ cao 3.832 m so với mực nước biển,
nơi cao nhất của con đường giữa thành phố Mendoza của Argentina
và thành phố Santiago của Chile, bức tượng tuyệt đẹp này được xây dựng vào năm 1904
để đánh dấu sự thỏa hiệp về biên giới giữa Argentina và Chile.
Tượng Cristo Rei, Lisbon, Bồ Đào Nha
Nhìn xuống thành phố Lisbon, bức tượng này lấy cảm hứng từ tượng Chúa Cứu Thế
ở Rio de Janeiro, Brazil sau khi Thượng phụ Giáo chủ của Lisbon
tới thăm tượng đài nổi tiếng này.
Tượng được xây dựng từ năm 1959 và hoàn tất vào năm 1969.

 
Trang 1 trong tổng số 67 trang Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 65, 66, 67  Trang kế
Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Chuyển đến
 Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]